Về chúng tôi

Công ty Luật WINCO được thành lập theo Luật pháp Việt Nam, hoạt động theo Giấy phép số 01020509/TP/ĐKHĐ do Sở Tư Pháp thành phố Hà Nội cấp, Giấy phép hành nghề số 222/QĐ-PCQL của Cục trưởng Cục Sở hữu Công nghiệp (nay là Cục Sở hữu Trí tuệ) - Bộ Khoa Học và Công Nghệ và số 1322/TP/LS-CCHN của Bộ trưởng Bộ Tư pháp. WINCO là thành viên của các Hiệp hội, Tổ chức trong nước và Quốc tế như: Hội Sở hữu Trí tuệ Việt Nam (VIPA ), Hội luật gia Việt Nam (VAL), Hiệp hội Sở hữu Trí tuệ Châu á (ASEAN IPA ), Hiệp hội Luật sư sáng chế Châu á (APAA), Tổ chức Nhãn hiệu Quốc tế (INTA), Tổ chức Nhãn hiệu Cộng đồng Châu Âu (ECTA), Hiệp hội Bảo hộ quyền Sở hữu Trí tuệ Quốc tế (AIPPI), Hiệp hội Luật sư Liên Thái Bình Dương (IPBA), Hiệp hội Luật sư Châu Á Thái Bình Dương (LawAsia), các Đoàn Luật sư Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh thành khác.

Là một công ty tư vấn chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt nam, WINCO chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn trong các lĩnh vực: Tư vấn Pháp lý, Tư vấn Sở hữu Trí tuệ, Tư vấn Đầu tư & Kinh doanh, tranh tụng tại Tòa án các lĩnh vực: Hình sự, dân  sự, sở hữu trí tuệ, tranh tụng thương mại, bất động sản, ngân hàng, thuế. WINCO đã đại diện cho nhiều khách hàng trong và ngoài nước nộp đơn đăng ký bảo hộ các đối tượng sở hữu trí tuệ (nhãn hiệu, Kiểu dáng Công nghiệp, Sáng chế, Bản quyền tác giả,... ) ở trong nước, các nước trong khu vực và trên thế giới, đồng thời giải quyết hàng trăm vụ khiếu nại bảo vệ quyền lợi hợp pháp của chủ sở hữu các đối tượng sở hữu trí tuệ bị xâm phạm và được khách hàng đánh giá là một công ty luật uy tín hàng đầu trong lĩnh vực hoạt động Sở hữu Trí tuệ.

Với đội ngũ 120 cán bộ, nhân viên trong đó có các Giáo sư, Tiến sĩ, Luật sư, Thạc sĩ, Kỹ sư, Cử nhân Kinh tế, Luật, ... có kiến thức chuyên môn sâu rộng trên nhiều lĩnh vực khoa học công nghệ, luật, thông thạo các ngoại ngữ khác nhau, hầu hết tốt nghiệp các khóa đào tạo về luật, luật Sở hữu Trí tuệ ở nước ngoài, hiện đang làm việc tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Để thuận tiện cho khách hàng có được các thông tin cơ bản về lĩnh vực sở hữu trí tuệ, Công ty WINCO đã xây dựng trang Web hướng dẫn về luật Sở hữu Trí tuệ của Việt Nam và các nước khác trên thế giới. Đặc biệt là khách hàng có thể tự tra cứu thông tin về nhãn hiệu, Kiểu dáng công nghiệp, Sáng chế, ... đã được bảo hộ ở Việt Nam và các nước khác trên thế giới trong trang Web này nhằm giúp khách hàng có định hướng đúng trước khi ra quyết định sản xuất, kinh doanh hoặc nộp đơn đăng ký bảo hộ các đối tượng sở hữu trí tuệ nói trên. 

Phương châm hoạt động của WINCO là :

Trung thực, hiệu quả chất lượng cao và coi việc bảo vệ lợi ích chính đáng 
của khách hàng như bảo vệ lợi ích của chính mình.

Quý Công ty quan tâm đến các lợi ích về SHTT và cần đến các dịch vụ nói trên, Quý Công ty hãy đến với chúng tôi. Công ty WINCO luôn sẵn sàng chào đón và hân hạnh được phục vụ!

Xin chân thành cảm ơn!

 

Các nhãn hiệu thuộc quyền sở hữu của Công ty Luật Winco:

 

 

 

Tại sao phải đăng ký nhãn hiệu ?

Đăng ký Nhãn hiệu hàng hóa và Nhãn hiệu dịch vụ là một thủ tục nhằm xác lập quyền sở hữu đối với nhãn hiệu của mình. Vì nhãn hiệu được coi là một thứ tài sản của doanh nghiệp (tài sản trí tuệ), việc đăng ký nói trên thực chất giống như làm trước bạ các tài sản vật chất.

Nói chung, đăng ký nhãn hiệu không phải là đòi hỏi cá tính chất bắt buộc nhưng nếu không làm thủ tục đăng ký, Nhãn hiệu sẽ bị bắt chước dẫn đến các rủi ro không dễ dàng vượt qua được. Một nhãn hiệu không được đăng ký, tức là không có cơ sở pháp lý để pháp luật bảo hộ. Khi có một người thứ ba sử dụng nhãn hiệu y hệt hoặc tương tự với nhãn hiệu của Bạn và cho cùng loại sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn kinh doanh, Bạn bị rơi vào trạng thái bị cạnh tranh trực diện, Bạn bị mất thị phần và mọi thành quả do Bạn xây đắp cho nhãn hiệu đó (quảng cáo, tiếp thị, uy tín được xác lập trong tiềm thức khách hàng) đều bị đối thủ cạnh tranh khai thác. Khi đó, Bạn phải nghĩ đến pháp luật và nhờ pháp luật can thiệp. Trong tình thế nhãn hiệu không được đăng ký, dường như không thể nhận được sự can thiệp của pháp luật bởi vì pháp luật không bảo hộ Nhãn hiệu không đăng ký.

Ví dụ như: Nhãn hiệu "VINATABA" của Tổng Công ty thuốc lá Việt Nam, Nhãn hiệu "CÀ PHÊ TRUNG NGUYÊN & hình", Nhãn hiệu PETROVIETNAM bị các Công ty ở nước ngoài đăng ký trước ở một số nước trong khu vực và ở thị trường Mỹ... v.v.v. Như vậy, các Công ty nói trên không được sử dụng nhãn hiệu của mình tại các thị trường đó nếu họ không có cơ may thắng kiện giành lại quyền sở hữu nhãn hiệu của mình. Trong tình thế này, sẽ rất phức tạp và phải chi phí rất nhiều thời gian và tiền bạc cho việc khiếu nại.

Để đăng ký một nhãn hiệu cần phải làm gì?
Bạn có thể cung cấp các tài liệu cho các Tổ chức Dịch vụ Tư vấn về Sở hữu Trí tuệ. Trong đó có Công ty Luật WINCO là một trong những Tổ chức Dịch vụ Tư vấn nói trên.

Tài liệu cần cung cấp là:
1 Giấy ủy quyền (có mẫu đính kèm theo) (01 bản)
2. Bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh (có xác nhận của Công chứng) (01 bản)
3. Mãu nhãn hiệu  (kích thước không quá 8cmx8cm, không dưới 2cmx2cm)
4. Bản liệt kê danh mục hàng hóa, dịch vụ.

Bạn cần biết thêm thông tin chi tiết liên hệ theo địa chỉ:

Công ty Luật WINCO
Địa chỉ: 54 Trần Quốc Vượng,Cầu Giấy, Hà Nội.
Điện thoại: 024.37628119 / 37628185
Fax: 024.37628120 / 37628526
Email: winco@fpt.vn
Website: www.wincolaw.com.vn

 


Các giấy chứng nhận đăng ký Nhãn hiệu và
bằng độc quyền sáng chế
, kiểu dáng công nghệp
đã được cấp tại Việt Nam

 


 

Các luật sư của Công ty WINCO và các luật sư Nhật Bản
đang thảo luận về việc xử lý vi phạm quyền sở hữu công nghiệp ở Việt Nam

 


 

 

 

 

 

 

Back to top